1
Hỗ trợ bạn qua Facebook

RỐI LOẠN CƯƠNG DƯƠNG VÀ CÁCH LÀM SAO ĐỂ "TRÊN BẢO DƯỚI PHẢI NGHE"

Lâu nay chúng ta thường nghe nói về một vấn đề rất tế nhị ở nam giới : “trên bảo – dưới không nghe ”, liệu rằng chúng ta đã thật sự hiểu về nó? Rối loạn cương dương trên thực tế không phải một bệnh hiếm gặp ở nam giới, những biểu hiện cũng rất rõ ràng để nhận biết, thế nhưng không phải một nam giới nào cũng đặt cho nó một sự quan tâm đúng mực, dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng hơn. Vậy rối loạn cương dương là gì? Biểu hiện ra sao? Nguyên nhân và cách làm sao để “trên bảo – dưới nghe”, hãy cùng hàu biển Fezes Oyster Gold tìm hiểu qua bài viết này nhé. 

1. Rối loạn cương dương là bệnh gì?

Theo tài liệu bệnh học xuất bản năm 1997, rối loạn cương dương, liệt dương, thiểu năng tình dục nam giới (Erectile dysfunction - ED) là một chứng bệnh liên quan đến khả năng tình dục, nằm trong nhóm bệnh yếu sinh lý, khi dương vật của nam giới có kích thích tình dục nhưng không đáp ứng được, dương vật không thể cương cứng theo chủ đích hoặc cương cứng nhưng không đủ độ cứng để thực hiện hành động giao hợp. 

Người bị rối loạn cương dương trên thực tế nhu cầu hay ham muốn tình dục vẫn bình thường nhưng bị ức chế. Ở mỗi nam giới lại có biểu hiện không tương đồng, phụ thuộc vào mức độ bệnh, bệnh nhân có thể khó cương cứng, không duy trì độ cương cứng được lâu hay thậm chí liệt dương mặc dù có kích thích tình dục khiến không thể thoả mãn nhu cầu tình dục của bản thân và bạn tình. Nếu như nam giới thậm chí còn không có nhu cầu tình dục, không cảm thấy ham muốn trước kích thích thì vấn đề đã trở nên nghiêm trọng hơn và cách điều trị cũng trở nên phức tạp hơn nhiều.

2. Những nguyên nhân cơ bản gây nên rối loạn cương dương

Khi nghiên cứu về chứng bệnh rối loạn cương dương, các nhà nghiên cứu đã chia nguyên nhân gây nên rối loạn cương dương thành các nhóm nguyên nhân như sau : 

Rối loạn cương dương do tâm lý : Khi nam giới cảm thấy mệt mỏi, căng thằng thường xuyên, những áp lực đè nén từ công việc và gia đình đã ức chế hoạt động của hormone nội tiết tố nam testosterone. Thậm chí những yếu tố như kích thích tình dục không đủ, không thoải mái trong mỗi lần quan hệ luôn là những thử thách đối với khả năng cương dương của nam giới.

Rối loạn cương dương do lối sống thiếu khoa học : lạm dụng đồ uống có cồn, hút thuốc lá, chế độ ăn uống nhiều đường, dầu mỡ gây béo phì, lười vận động chính là những kẻ thù truyền kiếp với sức khoẻ sinh lý nam, biểu hiện là khả năng cương cứng của dương vật. 

Rối loạn cương dương do thiếu hụt nội tiết tố nam testosterone : testosterone như nhựa sống của người đàn ông, có vai trò điều phối rất nhiều hoạt động trong cơ thể trong đó có khả năng cương dương, ngoài tuổi 30, lượng testosterone bắt đầu suy giảm khiến khả năng cương dương của nam giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

3. Không quá khó để “trên bảo – dưới phải nghe”

Khi đã tìm ra nguyên nhân gây ra rối loạn cương dương cho bản thân, cần có những hành động thực tế nhất để cắt đứt nguồn nguyên nhân này. Tránh để những biểu hiện ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn, khó điều trị hơn. Thật sự không quá khó khăn khi đối chiếu với những nguyên nhân đã liệt kê ở trên :

Bạn đang gặp vấn đề về tâm lý, hãy cố gắng để mình luôn có một tâm trạng thoải mái, tránh những áp lực trong cuộc sống, hãy lâm trận với tinh thần hăng hái nhất. Tạo ra nhiều cảm xúc hơn cho mỗi lần quan hệ, điều này cần sự phối hợp của bạn tình, nếu như nhận được nhiều kích thích hơn từ đối tác như sự đụng chạm, âu yếm của màn dạo đầu, khi đó dương vật của nam giới sẽ nhận được nhiều máu hơn khả năng cương cứng sẽ tốt hơn. 

Phức tạp hơn một chút chính là thay đổi thói quen sinh hoạt, loại bỏ những tác nhân tiêu cực như chế độ ăn uống thiếu khoa học, đồ uống có cồn và chất kích thích. Lên cho mình một kế hoạch luyện tập thể thao thường xuyên không chỉ nâng cao sức khoẻ, sự dẻo dai bền bỉ mà còn giúp lượng testosterone sản sinh ra một cách tự nhiên. 

Phần còn lại là nguyên nhân cốt lõi – thiếu hụt nội tiết tố nam testosterone, phương pháp kiểm chứng nồng độ testosterone trong cơ thể có bị thấp hay không chính là xét nghiệm. Khi có được những chỉ số để khẳng định đúng bản chất, cần có những quyết định, lựa chọn phương pháp tăng nội tiết tố phù hợp với cá nhân mỗi nam giới. Trong bài viết cải thiện testosterone tự nhiên – Hàu biển Fezes Oyster Gold đã có đưa ra rất nhiều phương pháp hiệu quả và lời khuyên của chuyên gia. 

Hi vọng những thông tin về chứng bệnh rối loạn cương dương trong bài viết sẽ mang đến cho bạn đọc kiến thức bổ ích để đi đến những hành động phù hợp cho bản thân giúp tránh tình trạng “trên bảo – dưới không nghe”.