1
Hỗ trợ bạn qua Facebook

NỖI BUỒN "KHÔNG CON" VÀ CÔNG THỨC TĂNG CHẤT LƯỢNG TINH TRÙNG CHO CHỒNG MÀ VỢ NÀO CŨNG NÊN BIẾT

1. Có một nỗi buồn mang tên “không con”

Vô sinh, hiếm muộn thật sự đang là nỗi ám ảnh không hề nhỏ đối với các cặp vợ chồng, 1 triệu cặp vợ chồng vô sinh là con số đáng báo động mà Trung tâm hỗ trợ sinh sản – bệnh viện phụ sản trung ương đưa ra. Điều đáng nói là trong số 1 triệu cặp vợ chồng này, có tới 50% là cặp vợ chồng ở độ tuổi dưới 30, độ tuổi có khả năng sinh sản tốt nhất. Những con số biết nói này đã chỉ ra thực trạng ngày càng phức tạp của vô sinh, hiếm muộn. Không chỉ đơn thuần là nỗi lo của gia đình, vô sinh, hiếm muộn đã thực sự trở thành vấn đề nóng của toàn xã hội. 

Nếu bạn đọc vẫn chưa cảm nhận được điều này, hãy thử nhìn những ánh mắt của bệnh nhân vô sinh, hiếm muộn tại các bệnh viện, nỗi mong ngóng con cái đau đáu trong mắt bệnh nhân. Những sự lo lắng, trầm cảm luôn luôn hiện hữu, sự thất vọng tràn trề khi kết quả không tốt, rồi những niềm hạnh phúc như vỡ tan khi tất cả cố gắng của vợ chồng được đền đáp bằng tin vui. Cảm nhận được tất cả những điều ấy sẽ biết được giá trị của tiếng cười con trẻ trong gia đình, hay “nỗi buồn không con” mà những cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn đang trải qua.

2. Hãy hành động xuất phát từ phía gia đình

Giải quyết từ phía mỗi gia đình – tế bào của xã hội chính là cội nguồn, là điều quan trọng hơn hết, đừng để những áp lực từ nó đè hết lên vai những người làm y tế. Đừng để tất cả phó mặc cho khả năng của bác sỹ, những công nghệ của khoa học. Thực sự vô sinh, hiếm muộn là thách thức rất lớn cho ngành y học, ngăn ngừa là việc không phức tạp nhưng điều trị được chứng bệnh này cần đến những cố gắng không ngừng nghỉ của giới y học và công nghệ. Vậy hãy để những hành động được xuất phát từ phía gia đình làm tiên phong.

Những nỗ lực để có con của vợ chồng vẫn chưa được đền đáp, đừng vội nản lòng, đôi khi chỉ là chưa tìm ra phương pháp phù hợp, chưa có những hành động cụ thể để cải thiện khả năng sinh sản của mình. Vô sinh, hiếm muộn ở vợ chồng có thể đến từ hai phía vợ hoặc chồng, tìm ra nguyên nhân đến từ phía nào là điều tiên quyết. Nếu là ở người chồng, thì quan trọng nhất là chất lượng, số lượng tinh trùng, nắm bắt được điều đó, hãy sử dụng những phương pháp tốt nhất có thể để cải thiện nó. Đôi lúc những công thức đơn giản nhất cũng có thể mang lại hiệu quả rõ rệt, hãy cùng Hàu biển Fezes Oyster Gold có những hành động cụ thể nhất, thực tế nhất nhằm nâng cao số lượng, chất lượng tinh trùng cho người chồng.

3. Phương pháp cải thiện chất lượng, số lượng tinh trùng cho người chồng

Dưới đây là tổng hợp những lời khuyên hữu ích của chuyên gia cho người chồng giúp cải thiện “tinh binh” của mình. Hãy bắt tay vào hành động để có một sức khoẻ sinh sản tốt nhất, nâng cao khả năng có con cho gia đình mình.

  • Ăn nhiều cá béo : Một vài loại cá rất giàu axit béo omega 3 như cá ngừ, cá hồi và cá tuyết. Bổ sung những loại cá này vào thực đơn sẽ cung cấp DHA cho cơ thể, giúp sản sinh nhiều tinh trùng hơn, khả năng vận động của tinh trùng cũng được cải thiện đáng kể.
  • Bổ sung kẽm vào chế độ dinh dưỡng : thực phẩm giàu kẽm là lựa chọn hàng đầu nếu muốn tăng số lượng tinh trùng chon nam giới. Đặc biệt những loại thịt đỏ, hải sản có vỏ như hàu cung cấp một lượng lớn kẽm cho cơ thể.
  • Hạn chế thực phẩm từ đậu nành : Trái với nữ giới, đậu nành không hề mang lại hiệu quả tốt chon nam giới trong việc thúc đẩy khả năng sinh sản. Trái lại còn làm giảm số lượng tinh trùng của nam giới nếu sử dụng quá nhiều thực phẩm từ đậu nành.
  • Hạn chế đồ uống có cồn, chất kích thích : cồn và cafein có tác động tiêu cực đến khả năng sinh sản của nam giới. 
  • Nói không với thuốc lá : Những chất độc hại có trong khói thuốc có thể làm thay đổi chất lượng của tinh trùng.
  • Ngủ nhiều hơn mỗi ngày : Nếu bạn đang thiếu ngủ, hãy cố gắng giành nhiều thời gian hơn cho việc ngủ, nghỉ ngơi.
  • Luyện tập thể thao thường xuyên : Sản xuất tinh trùng phụ thuộc nhiều vào testosterone, để cải thiện testosterone thì tập thể thao chính là phương pháp hiệu quả nhất.
  • Đừng tiết kiệm tinh trùng : quan hệ thường xuyên hơn là lời khuyên của chuyên gia về sức khoẻ sinh sản, ít nhất 3 đến 4 lần một tuần là nhịp độ phù hợp cho mỗi cặp vợ chồng. Trì hoãn hay tiết kiệm tinh trùng có thể dẫn đến việc giảm chất lượng tinh trùng của chồng.
  • Sử dụng thực phẩm chức năng chiết xuất từ thiên nhiên có tác dụng tăng chất lượng tinh trùng. Bổ sung những chất cần thiết cho hệ sinh sản khoẻ mạnh là việc rất quan trọng. Hãy lựa chọn cho người chồng loại thực phẩm chức năng phù hợp nhất. 


Sự chung tay của cả vợ lẫn chồng sẽ là những nỗ lực mang đến hiệu quả lớn cải thiện sức khoẻ sinh sản, nâng cao cơ hội có con. Hàu biển Fezes Oyster Gold hi vọng những thông tin này sẽ có giá trị góp phần mang đến hạnh phúc gia đình, xoá đi nỗi buồn “không con” cho toàn xã hội.