1
Hỗ trợ bạn qua Facebook

NGHIÊN CỨU VỀ BẠCH TẬT LÊ - THẢO DƯỢC CƯỜNG DƯƠNG SỐ MỘT"

Từ xưa đàn ông đã quan tâm đến những biện pháp để nâng cao khả năng sinh lý của bản thân, chính vì thế có sự xuất hiện những phương thuốc truyền miệng, người  này mách người kia, chỉ nhau cách làm sao để khỏe hơn trong chuyện chăn gối. Những phương thuốc dân gian này thực sự đã được kiểm chứng bởi hiệu quả đối với nhiều người, qua nhiều thời gian và thế hệ, thậm chí đã thành một phương thuốc y học cổ truyền. Để củng cố hơn nữa những bài thuốc dân gian, với kiến thức, công nghệ hiện đại ngày nay các nhà khoa học đã có những nghiên cứu, báo cáo chính xác nhất về hiệu quả, công dụng của chúng. Một trong số đó là bài thuốc Bạch tật lê, thảo dược cường dương số một từ ngàn xưa.

1. Bạch tật lê – bài thuốc cổ truyền bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý

Bạch tật lê là loài cây thân bụi mọc hoang dại ở vùng sỏi khô cằn, được phát hiện và sử dụng như một vị thuốc đông y từ khá lâu đời. Trong đông y, bạch tật lê có tính ôn, vị hơi đắng, tác dụng đi vào hai kinh can và phế, có tác dụng bình can, tán phong, thắng thấp, hành huyết. Bài thuốc này được sử dụng chon nam giới giúp bổ thận, tráng dương, giúp cường dương, chống xuất tinh sớm, tinh trùng ít. Ngoài ra còn có tác dụng trị được đau mỏi lưng, suy nhược cơ thể, gầy yếu.

Bạch tật lê sau khi trổ hoa thì mọc ra quả có gai – thường được gọi là quả gai ma vương. Người xưa thu hoạch bạch tật lê chỉ lấy phần quả để chế biến thành vị thuốc. Trên thực tế thân cây bạch tật lê cũng mang giá trị dược phẩm rất cao nhưng chỉ có những công nghệ chiết xuất hiện đại mới mang lại giá trị này và loại bỏ được tạp chất trên thân cây.

2. Bạch tật lê trong y học hiện đại

Cây bạch tật lê, tên khoa học là Tribulus terrestris, dược tính của bạch tật lê chính thức được đưa ra công bố bởi các nhà khoa học Ấn Độ vào đầu thế kỷ 21. Ấn Độ được xem như quê hương của Bạch Tật Lê, khí hậu nóng và đất cằn sỏi phù hợp cho điều kiện phát triển của Bạch Tật Lê. Ấn Độ cũng là nước có ngành dược phẩm rất phát triển, đặc biệt là các sản phẩm thuốc cường dương, tăng cường sinh lý nam.

Ở đây, các nhà khoa học Ấn Độ từ những nghiên cứu cho thấy, trong cây bạch tật lê có chứa 2 thành phần khá hiếm và có tác dụng mạnh mẽ trong điều trị tăng cường sinh lý nam giới là : diosgeninprotodioscin

  • Trong khi diosgenin nằm ở phần thân cây và thịt quả tác dụng với vùng đồi dưới tuyến yên chính là xúc tác sản xuất hormone sinh dục nam testosterone một cách tự nhiên. Đã có nhiều công trình nghiên cứu cho thấy kết quả tăng cường hormone testosterone trong máu lên 30 đến 40% sau khi sử dụng thường xuyên tinh chất bạch tật lê trong khoảng thời gian dài.
  • Protodioscin được tìm thấy nhiều trong hạt bạch tật lê là chất kích thích phóng Nitric Oxit –một chất hóa học giúp làm giãn nở các mạch máu trong cơ thể, tăng cường bơm máu đến dương vật làm tăng kích thước, tăng độ cương cứng cơ quan sinh dục nam. 


3. Sử dụng Bạch Tật Lê trong điều trị tăng cường sinh lý nam giới

Không chỉ riêng các công ty dược phẩm Ấn độ sử dụng bạch tật lê làm thành phần thuốc mà hiện nay đã có rất nhiều dược phẩm, thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý của các thương hiệu dược phẩm nổi tiếng ở châu Âu và Hoa Kỳ bổ sung thành phần này vào sản phẩm của mình. Và tất nhiên những sản phẩm xuất xứ châu Âu và Hoa Kỳ luôn phải qua những nghiên cứu khoa học kỹ càng cũng như các tiêu chuẩn khắt khe hang đầu.

Các sản phẩm này tập trung vào khả năng tăng cường sinh lý nam của bạch tật lê, phù hợp với những nam giới đang mắc các chứng suy giảm chức năng sinh lý như : yếu sinh lý, liệt dương, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm. Với những cơ chế tăng cường sinh lý hiệu quả và hoàn toàn tự nhiên của mình, Bạch tật lê xứng đáng trở thành thảo dược cường dương số một, không chỉ còn là bài thuốc cô truyền mà ngay cả y học hiện đại đã kiểm chứng.

Một trong những thực phẩm chức năng có bổ sung tinh chất Bạch tật lê có tác dụng tăng cường sinh lý, tăng hormone sinh dục nam testosterone tự nhiên có chất lượng tốt nhất thị trường đó là Tinh hàu Mỹ Oyster Gold USA. Với 2 viên mỗi ngày, Fezes Oyster Gold cung cấp đầy đủ dưỡng chất chăm sóc sức khỏe sinh lý nam giới một cách toàn diện.

4. Phương pháp chiết xuất bạch tật lê

Bạch tật lê có nhiều cách điều chế khác nhau như sắc thuốc, ngâm rượu, nhưng để tận dụng được hết những gì tinh túy nhất, phương pháp chiết xuất. Công nghệ chiết xuất hiện nay đảm bảo giữ lại những chất liệu mong muốn cũng như loại bỏ tạp chất đến mức chính xác 100%. Đây cũng là phương pháp được khuyến khích sử dụng đối với thảo dược quý Bạch Tật Lê.